• Điểm tin những hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày ngày 11/11 đến 17/11/2019

  Ngày 15.11, tại Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (xã Tân Lập, huyện Tân Biên), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực II tổ chức lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Trường Nguyễn Ái Quốc miền Nam.

   
 • Cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong xây dựng cơ bản

  “Cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân trong xây dựng cơ bản”. Đây là một trong những yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân tại phiên họp UBDN tỉnh thường kỳ tháng 11/2019.

   
 • Tây Ninh là một trong 4 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước

  Qua điều tra, rà soát năm 2018, toàn tỉnh Tây Ninh còn khoảng 7.600 hộ nghèo, hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,54%. Với tỷ lệ hộ nghèo trên, Tây Ninh là một trong 4 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất cả nước và thuộc nhóm tỉnh, thành phố có số hộ nghèo thấp nhất của cả nước.

   
 • Nhà máy Tanifood sẽ phát triển vùng nguyên liệu khoảng hơn 5.000 ha tại Tây Ninh

  UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Lavifood triển khai phát triển vùng nguyên liệu, tạo điều kiện cho nhà máy hoạt động tốt phục vụ cho chế biến và xuất khẩu.

   
 • Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân tiếp xúc cử tri Thành phố Tây Ninh

  Chiều ngày 13/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại tá Nguyễn Văn Trứ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và ông Trần Anh Minh - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bàng có buổi tiếp xúc với các cử tri Phường 1, thành phố Tây Ninh. Đây cũng là điểm tiếp xúc cử tri cuối của các đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Tây Ninh, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

   
 • Đề xuất chi phụ cấp hàng tháng cho lãnh đạo các Ban của HĐND cấp xã

  Tại kỳ họp thứ 11 của Thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, đồng thuận với đề xuất của Ban Kinh tế Ngân sách, HĐND tỉnh về mức hỗ trợ cho lãnh đạo các Ban của HĐND cấp xã.

   
 • Bến Cầu: Lan tỏa những công trình thắp sáng đường quê-sự cộng hưởng của ý Đảng và lòng dân

  Mô hình đã mang lại nhiều ý nghĩa và được thực hiện lan tỏa một cách nhanh chóng ở 9/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu. Thể hiện rõ sự cộng hưởng của “Ý Đảng và lòng Dân”.

   
 • 99% các lỗi gây ra tai nạn giao thông là do ý thức của người tham giao thông

  Trước sự nỗ lực của ngành chức năng, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong 9 tháng đầu năm 2019 đã giảm rõ rệt ở cả 3 tiêu chí. Tuy nhiên, số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông vẫn còn nhiều. Qua phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông cho thấy, trên 99% lỗi gây ra tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông.

   
 • Điểm tin những hoạt động nổi bật trong tuần từ ngày 4/11 đến 10/11/2019

  Ngày 5.11, tại khu di tích lịch sử văn hóa Căn cứ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên khu dân cư 3 xã Tân Lập, Tân Bình, Thạnh Tây (huyện Tân Biên) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2019).

   
 • Thực hiện giải tỏa, xử lý vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, còn lắm gian nan

  Thực tế, để phát huy hiệu quả hệ thống các công trình thủy lợi cần được giải tỏa, xử lý kịp thời các vụ vi phạm. Tuy nhiên, việc giải tỏa, xử lý các vụ việc vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi còn lắm gian nan.

   
 • Người đứng đầu một số ngành địa phương, chưa thật sự quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng

  “Người đứng đầu một số ngành, địa phương chưa thật sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng”. Đây là một trong những hạn chế của công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thời gian qua..

   
 • Ký quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả

  Chiều ngày 8.11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức ký quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả.